Bài viết

Bí quyết trang tu gia cư

Bí quyết trang tu gia cư

 

 

       Gia đình là một tế bào của xã hội là do nhiều gia đình hợpthành, không có gia đình thì chẳng có xã hội, chất lượng của gia đình quyết định chất lượng của xã hội.

        Chất lượng của xã hội là do chất lượng của gia đình quyết định. Vậy chất lượng của gia đình do cái gì quyết định?

         Khoa Phong Thuỷ của Trung Quốc đã tổng kết trí tuệ đặc sắc của Phương Đông mà giải đáp câu hỏi đó: chất lượng của gia đình được quyết định bởi địa lý ở nơi gia đình trú ngụ và kết cấu nhà ở của gia đình .

        Các Phong Thuỷ gia Trung Quốc cho rằng  kết cấu nhà ở của một gia đình phải hợp thành một thể thống nhất với hoàn cảnh địa lý sở tại, nghĩa là làm sao cho nhà ở có thể hấp thụ tốt nhất tinh hoa ( hoặc địa khí) của hoàn cảnh địa lý xung quanh.

        Để giải thích rõ lí luận này, các Phong Thuỷ gia Trung Quốc đưa ra một số cách so sánh dễ hiểu. Nhà ở của một gia đình cũng giống như một cơ thể con người. Cổng cửa lớn của nhà ở giống như cái miệng ,thu nạplinh khí của đất, phòng của cha giống như tim ,gan, ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Hành lang chính từ cổng, cửa lớn thông tới phòng chính của chủ nhân giống như khí quản của người, thông đến thư phòng gian bếp, khu vệ sinh v.v…giống như kinh mạch hoặc huyết quản của người, Cho nên, cần thông đạt chính xác. Cửa và lối đi thông đạt chính xác hay không sẽ quyết định cái hung, hoạ phúc của phòng chủ nhân. Nếu không làm chính xác sẽ làm cho địa khí xấu tiến nhập vào phòng đó, ảnh hưởng bất lợi đến trường sinh học của phòng chủ nhân, đem tới những yếu tố không hay.Đã vậy, lại còn ngăn cản địa khí tốt tiến nhập vào phòng đó, khiến chủ nhân mất đi những điều hay,

        Lý luận này của các phong thuỷ gia Trung Quốc ngày càng được con người thời nay tiếp thu, hơn nữa còn làm dấy lên trào lưu nghiên cứu phong thuỷ rầm rộ ở các địa phương. Mọi người có nhận thức về nơi ăn chốn ở của mình, coi lý luận ấy là nội dung chủ yếu của khái niệm “Địa lợi”.

        Tuy nhiên, cư dân ngày nay, nhất là dân cư thành thị không mấy ai được quyền chủ động lựa chọn kết cấu nhà ở, bởi vì họ chỉ có thể quyết định mua hay không mua những ngôi nhà có sẵn. Tình hình đó khiến thuật phong thuỷ của Trung Quốc trở thành một khoa học huyền bí, chẳng thể ứng dụng. song, cách lý giải này là một nhận thức tiêu cực. Hoàn cảnh quyết định con người.song con người có thể biến hoàn cảnh. Đối với chỗ ở, hoàn toàn có thể tu sửa theo những quy tắc của khoa phong thuỷ, để đạt tới hiệu quả Nhập Cát Tranh Hung, tối thiểu cũng khả dĩ giảm đến mức tối đa hậu quả xấu.

        Đó là ý nghĩa của bí quyết trang tu gia trạch trong dân gian.

 

Địa khí

        Hoàn cảnh lý tưởng của nhà ở là không khí, lưu thông, ôn độ và âm độ được điều tiết, ánh sáng có ảnh tưởng rõ ràng tới tinh thần và sức khoẻ, bảo đảm vệ sinh cho sinh hoạt hàng ngày. Phải tính xem có trừ được hoạ bạn hay không, ngoại hình các phòng ở có điều hoà với các phương diện hay không. Việc bố trí phòng ngủ, thư phòng, phòng khách gian bếp, khu vệ sinh…có quan hệ trọng yếu tới sức khoẻ của chúng ta, nhất thiết phải cẩn thận.

 

Gia trạch

        Trước hết phải xác định địa điểm trung tâm trong nhà rồi đứng tại đó, dùng la bàn quyết định phương vị chính xác, chiếu theo dich quái (quẻ dịch) phân ra 8 phương vị: Đông tây, Nam bắc, Tây nam, Đông bắc, Tây bắc, mà giám định vị của gia trạch

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục