Bài viết

Phong thủy cho nhà khuyết góc

Theo quan niệm của người Trung Quốc, ngôi nhà vuông vắn có thể mang lại giàu sang, may mắn cho chủ nhà, vì vậy ngôi nhà thiết kế hình vuông là lựa chọn hàng đầu. Đây chính là lí do các cung điện cổ xưa thường được xây dựng trên những bản vẽ hình vuông. Một ngôi nhà không vuông vắn, chỗ thò ra thụt vào sẽ mang đến tâm trạng tiêu cực cũng như ảnh hưởng đến vận may của chủ nhà. Bởi khi thiết kế đã vô hình chung làm mất cân bằng về âm dương trong phong thũy, đã tác động đến cuộc sống từng thành viên trong gia đình….

 

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng : Các ngôi nhà được làm theo các kiểu kiến trúc như trên, đã gây bao bất hạnh cho gia đình, với ngôi nhà bị khuyết một góc, hai góc, thậm chí bị khuyết đến ba góc…

 

Trong bát quái có 8 cung, biểu tượng cho 8 hướng : Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, và Tây Bắc. Ta dùng la bàn để định hướng, ta sẽ biết nhà ta đang ở bị khuyết ở góc nào, bị khuyết bao nhiêu góc, thì ta sẽ biết chuyện gì sẽ xảy ra, và sẽ xảy ra với ai trong gia đình ?…

 

 

Sau đây là ý nghĩa của 8 cung, 8 hướng :

Cung Khảm, hướng Bắc : Tác động đến NGHỀ NGHIỆP, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì bị ảnh hưởng đến nghề nghiệp, khuyết góc này ngăn cản cơ may thăng tiến, sự nghiệp hay bị trắc trở. Ảnh hưởng đến người con trai giửa (trung nam).

Cung Cấn, hướng Đông Bắc : Tác động đến TRI THỨC,HỌC VẤN của cả gia đình.Nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì vấn đề thi cử, và kiếm việc làm thật gian nan vất vả. Ảnh hưởng đến người con trai út (thứ nam).

Cung Chấn, hướng Đông : Tác động đến GIA ĐÌNH, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì gia đình bất hòa, sức khỏe kém, hay bịnh hoạn, hay hiểu nhầm, nghi kỵ và cải vả. Ảnh hưởng đến người anh cả (trưởng nam).

Cung Tốn, hướng Đông Nam : Tác động đến TIỀN TÀI,CỦA CẢI, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì lợi lộc của gia đình bị tổn hại. Ảnh hưởng đến người chị cả (trưởng nử)

Cung Ly, hướng Nam : Tác động đến DANH TIẾNG của gia đình đối với xã hội. Nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì gia đình thường bị tai tiếng. Ảnh hưởng đến người con gái giửa (trung nử).

Cung Khôn, hướng Tây Nam : Tác động đến TÌNH DUYÊN, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì tình yêu, hôn nhân hay bị trắc trở,muộn phiền. Ảnh hưởng đến người mẹ.

Cung Đoài, hướng Tây : Tác động đến CON CÁI, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì tác động xấu đến đường con cái. Ảnh hưởng đến người con gái út (thứ nữ).

Cung Càn, hướng Tây Bắc : Tác động đến QUÝ NHƠN, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì không được nhờ vả quý nhơn, tác động xấu đến người chủ gia đình. Ảnh hưởng đến người cha.

 

 

 

 

 

 

Cách khắc phục : Nơi góc khuyết của ngôi nhà = Ta xây thêm phòng. Hoặc làm nhà vòm để chơi cây cảnh. Hoặc làm giàn hoa giấy, các loại hoa có dây leo, để che kín góc khuyết của ngôi nhà .

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục