Đang tải ... Vui lòng chờ...
Video

Lượt truy cập
Tư vấn trực tuyến

Chào KTS, Tôi có mảnh đất 160m2 trong Khu đô thị Mỗ Lao- Hà Nội muốn xây 3 tầng 1 tum ...

Xem tiếp

Chào KTS, tôi cần tư vấn để xây dựng công trình 7 tầng góc Ngã Tư Tuệ Tĩnh, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội....

Xem tiếp

Tôi mua căn biệt thự đã xây thô 3 tầng ở KĐT “Thành phố giao lưu” Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội. Hiện nay...

Xem tiếp

Xếp hạng thị trường BĐS trên tế giới

 

Xếp hạng thị trường BĐS trên tế giới

 

Monte Carlo đứng ở vị trí số một trong danh sách những thị trường bất động sản đắt nhất hành tinh năm 2009 của Global Property Guide.

Giá nhà đất ở Monte Carlo là 45.000 đô la Mỹ/m2 đắt hơn gấp đôi so với thành phố đứng ở vị trí thứ hai.

Cùng cạnh tranh vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là khu trung tâm của Matxcova và London với giá nhà đất lần lượt là 20.853 đô la Mỹ/m2 và 20.756 đô la Mỹ/m2.

Giá nhà đất ở London đã sụt giảm khá nhiều trong năm 2008 trong khi giá bất động sản ở Matxcova chỉ bắt đầu có chiều hướng đi xuống trong quý IV của năm ngoái, điều này khiến Matxcova bắt kịp với London. Cả hai quốc gia trên đều có giá trị đồng nội tệ suy giảm khá mạnh trong năm nay.

 

 

 

Tokyo và Hong Kong lần lượt xếp ở các vị trí thứ tư và thứ năm trong khi đó thành phố duy nhất của nước Mỹ lọt vào trong sách sách này chỉ đứng ở vị trí thứ sáu với mức giá trung bình 15.000 đô la Mỹ/m2.

Bốn vị trí cuối cùng trong bản danh sách top 10 thành phố có giá nhà đất đắt nhất hành tinh là hai thành phố thuộc châu Âu (Paris ở vị trí thứ bảy và Rome ở vị trí thứ 9) cùng hai thành phố châu Á khác (Singapore ở vị trí thứ tám, và vị trí thứ mười thuộc về Mumbai). Giá nhà đất ở các thành phố trên ở mức trung bình từ 9.000 đô la Mỹ/m2 tới 12.000 đô la Mỹ/m2.

Trong khi đó top cuối của bảng xếp hạng lại chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều những thành phố nổi tiếng. Cairo – Ai Cập là một trong những thành phố có giá đất rẻ nhất thế giới, giá đất ở trung tâm thành phố chỉ vào khoảng 600 đô la Mỹ/m2.

Trong khi đó top 10 thành phố có giá đất rẻ nhất thế giới còn bao gồm quốc gia thuộc khu vực Trung Đông, khu trung tâm thủ đô Amman của Jordan có giá đất 1.150 đô la Mỹ/m2.
 
Ba thành phố của châu Á có tên trong top 10 thành phố rẻ nhất là những thành phố thuộc những quốc gia đông dân nhất trên thế giới đó là Bangalore của Ấn Độ, Thành Đô của Trung Quốc và Jakarta của Indonesia. 5 thành phố khác thuộc châu Mỹ La tinh hoàn thành top 10 trong bản danh sách này là Concepcion và Santiago của Chi Lê, Quinto và Managua của Ecuador, Lima của Peru.

Những con số tham khảo trên được dựa trên những số liệu thống kê và những nghiên cứu với những căn hộ có diện tích trung bình 120m2, có tiện nghi tốt của hơn 110 thành phố, những trung tâm kinh tế lớn trên toàn thế giới - nơi luôn thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư nước ngoài.

In văn bản

Các tin khác:
Top 100 thương hiệu