Đang tải ... Vui lòng chờ...
Video

Lượt truy cập
Tư vấn trực tuyến

Chào KTS, Tôi có mảnh đất 160m2 trong Khu đô thị Mỗ Lao- Hà Nội muốn xây 3 tầng 1 tum ...

Xem tiếp

Chào KTS, tôi cần tư vấn để xây dựng công trình 7 tầng góc Ngã Tư Tuệ Tĩnh, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội....

Xem tiếp

Tôi mua căn biệt thự đã xây thô 3 tầng ở KĐT “Thành phố giao lưu” Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội. Hiện nay...

Xem tiếp

Thoáng đãng sân trời

  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:

Thường thì các ngôi nhà ống, liền kề ở đô thị đều có sân trời hay sân thượng – khoảng sân trên tầng thượng của ngôi nhà. Không có hoặc thiếu một mảnh sân vườn dưới đất, chủ nhân chỉ còn cách tìm một vuông sân trên không gian như một cách thư giãn tích cực. 

   Người già nói theo kinh nghiệm: “ nhất mộc , nhì vận“- phải nhìn thấy cây cối, thấy mây trời, hưởng không khí trong lành, mới tạo nguồn sinh lực cho nguốn sống trongnhà .Trẻ nhỏ leo mấy chục bậc thang tới sân trời, sung sướng hét vài tiếng rõ to như đứng trước biển hay giữa cánh đồng bát ngát. còn với những người mẹ người chị, có khoảng thoáng rộng đó làm nơi phơi phóng còn gì tiện lợi hơn.

     Sân thượng ngày càng là cả một thế giới riêng của chủ nhân, để được hoà nhập với thiên nhiên thoáng đãng .khoảng sân được ươm trồng vài khóm cây chịu nắng, xanh lá suốt năm: treo những giỏ phong lan , vài chậu địa lan, hồng tú cầu ….nếu chịu khó chăm sóc sẽ cho hoa rực rỡ sắc màu suốt năm.

     Có sân trời được kiến trúc sư phong cảnh thiết kế, như một vườn treo vừa bát mắt lại rất gợi cảm .những mảng tường, trụ lan can ốp gạch đá , gốm màu làm nổi bật sắc hoa màu lá cùng đường nét mềm mại của thân cành; vài viên cuội lớn đặt lộn xộn có chủ ý một góc sân, đám vịt bằng gốm trông vui mắt cùng với bộ bàn ghế đá được tạo dáng thanh thoát…..

     Có nhà công phu hơn, lấy sân trời làm vườn cảnh rất thú vị. Giàn tigôn lá hình tim xanh non, với những chùm hoa phớt hồng say đắm , dây mướp đắng treo lác đác mấy trái chín vàng, thêm hòn non bộ có dòng nước tý tách chảy và bầy cá chép cảnh sặc sỡ bơi lượn thật sinh động. Hoặc mấy cụm chuông gió vang nhẹ tiếng kim vui tai, hoà cùng tiếng hót líu ríu của đôi hoàng yến nhảy nhót trong lồng….Hay chiếc chong chóng quay tít chỉ hướng gió, tựa như một chạm thiên văn nhỏ giữa không trung.

     Sân trời, sân thượng thật đúng nghĩa một sân chơi tĩnh lặng, giúp hồn người thư thái giữa phố phường nhộn nhịp đất chật người đông, để cảm thấy cuộc đời này thêm đáng sống…..


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Top 100 thương hiệu